ĐỊA LAN ÀO ẠT NỞ TRƯỚC TẾT

ĐỊA LAN ÀO ẠT NỞ TRƯỚC TẾT

ĐỊA LAN ÀO ẠT NỞ TRƯỚC TẾT

  • Địa chỉ: 130 Bầu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 090 335 6002
Danh mục sản phẩm
ĐỊA LAN ÀO ẠT NỞ TRƯỚC TẾT

Những ngày này, chủ các vườn địa lan tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đành phải cắt cành bán cho thương lái hoặc các shop hoa tươi vì số lượng hoa phục vụ thị trường Tết Tân Sửu 2021 đều đã bung nở.

Ông Đỗ Văn Ẩn, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại, Dịch vụ DALATA (đường Tô Hiến Thành, phường 3, TP Đà Lạt) cho biết, doanh nghiệp của ông đã liên kết với hàng chục hộ dân địa phương để sản xuất địa lan, lan hồ điệp phục vụ Tết. Tuy nhiên, địa lan nở sớm đã khiến việc kinh doanh không được như kế hoạch.

Địa lan nở trước Tết khiến nhiều chủ vườn lỡ đơn hàng với khách. Ảnh: Minh Hậu.

Địa lan nở trước Tết khiến nhiều chủ vườn lỡ đơn hàng với khách. Ảnh: Minh Hậu.

“Năm nay địa lan Đà Lạt dự kiến mất khoảng 70-80% sản lượng do hoa đã bung nở. Do vậy, thị trường địa lan Tết dự báo sẽ rất khan hiếm”, ông Đỗ Văn Ẩn nói và cho biết thêm, thị trường khan hiếm địa lan nhưng chưa thể khẳng định giá hoa sẽ lên cao do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hiện, Công ty DALATA đang cố gắng tìm các nguồn cung ở nơi khác và phải đẩy mạnh mua vào lan hồ diệp cũng như các dòng hoa cao cấp khác để phục vụ thị trường Tết.

Tại xã Xuân Trường (TP Đà Lạt), gia đình ông Trương Thành đang duy trì sản xuất địa lan trên diện tích 4 sào (4.000 m2). Ông Thành cho biết, gia đình ông làm địa lan cắt cành phục vụ thị trường thường xuyên và cả vụ Tết. Tuy nhiên, số địa lan mà gia đình tập trung vụ Tết đều đã bung nở nên ông phải cắt cành bán cho cửa hàng hoa tươi.

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
090 335 6002
Mạng xã hội: google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com